21 Tháng Mười, 2020

Trường dạy Nghề Ads

Học một nghề cho tinh – by Chapallthay

Lớp học nghề ads bán hàng phụ kiện, đồ chơi online

I/ Ưu điểm ngành nghề:

Xã hội càng phát triển, nhu cầu giải trí của con người ngày càng nhiều. Qua đó rất nhiều mặt hàng công nghệ, đồ điện tử du nhập vào thị trường Việt Nam và điều tất yếu đi kèm là những món phụ kiện ăn theo cũng trở thành những sản phẩm được tìm kiếm rất lớn. Chính vì vậy công việc kinh doanh các sản phẩm phụ kiện online đã trở thành một công việc hái ra tiền mà bất kể độ tuổi nào cũng có thể làm. Hãy cùng Ngheads.com điểm qua vài ưu điểm của ngành kinh doanh phụ kiện:

Thứ nhất: Vốn nhỏ. Tỉ suất lợi nhuận lớn. Trong ngành phụ kiện nhập giá X đ bán ra gấp 5X – 10X là rất bình thường.
Thứ hai: Lượng khách hàng ổn định và có thể mua 1 lần rất nhiều mặt hàng.
Thứ ba: Nguồn cung rất dồi dào đa phần hiện tại từ các xưởng Trung Quốc
Thứ tư: Sản phẩm nhập trực tiếp từ các sàn thương mại điện tử của trung quốc 1688, taobao nên đã có sẵn nguồn media được đầu tư bài bản: hình ảnh, video

II/ Chủng loại sản phẩm:

Khi kinh doanh phụ kiện online thì gồm có các dạng sản phẩm sau:

Sản phẩm phụ kiện công nghệ:
Gồm các sản phẩm phục vụ cho các brand sản xuất thiết bị công nghệ: điện thoại, máy tính, máy tính bảng, đồng hồ thông minh….

Sản phẩm phụ kiện xe hơi:
Các vật dụng tiện ích để trang trí xe hơi: Đèn, chai xịt nano chống nước cho kính xe, bọc ghế da có bàn ăn,nước hoa cho xe, đồ trang trí trong xe….

Sản phẩm đồ chơi phụ kiện cho độ tuổi trẻ:
Là các sản phẩm mua chủ yếu vì trend, mang yếu tố giải trí: Spinner, quạt cầm tay, thú nhún, chong chóng nón bảo hiểm…

III/ Mô hình kinh doanh:

Kinh doanh mô hình nhỏ:

Đối tượng phù hợp: Các bạn trẻ,sinh viên, người đi làm mới khởi nghiệp chập chững bước vào kinh doanh online chưa có nhiều kinh nghiệm về quảng cáo và thị trường.

Nguồn vốn dự kiến: Đây là ưu điểm rất lớn của ngành phụ kiện vì giá nhập hàng rất ít, chỉ từ vài chục hoặc thậm trí hơn 100k là đã nhập được 1 sản phẩm khá tốt. Nên với số vốn chỉ từ 10-20 triệu các bạn đã có thể có vài trăm sản phẩm để khởi nghiệp.

Lưu ý với mô hình nhỏ: Với số vốn nhỏ như thế này thì việc các bạn cần lưu ý thật kĩ là làm cách nào để nhập sản phẩm dễ bán và không mang nhiều yếu tố trend. Để việc xoay vòng vốn thật dễ và không bị tồn kho khi mới bắt đầu trong việc chạy quảng cáo. Chi phí quảng cáo dự kiến < 1 triệu/ ngày.

Kinh doanh mô hình trung – cao:

Đối tượng phù hợp: Người đã có kinh nghiệm chạy quảng cáo, có nguồn hàng ổn định, mẫu mã đa dạng và có sự nhạy bén trong việc test mẫu

Nguồn vốn dự kiến: 100-200 triệu phân bổ cho 2-3 sản phẩm hot nhất

Lưu ý với mô hình trung – cao: Khi đã có thời gian và kinh nghiệm trong ngành phụ kiện thì việc cần tránh nhất để có thể tối ưu lợi nhuận đó là: Cần tính toán kĩ chu kì sản phẩm để tránh nhập hàng ồ ạt quá nhiều dẫn tới bao nhiêu lợi nhuận từ turn lãi đầu bị tồn vào turn cuối và cần có sản phẩm gối đầu liên tục để khi đối thủ bắt đầu phá giá thị trường dẫn tới tỉ lệ chuyển đổi thấp chúng ta sẽ có ngay sản phẩm thay thế. Chi phí quảng cáo dự kiến: >10tr/ ngày

IV/ Hệ thống vận hành:

Hệ thống vận hành ngành phụ kiện cơ bản sẽ như sau. Sẽ có sự khác biệt về số lượng nhân sự giữa 2 mô hình nhỏ và trung – cao.

Bộ máy vận hành mô hình nhỏ:

 • Bộ phận kho: chịu trách nhiệm xuất/ nhập hàng ngày.
 • Bộ phận trả lời inbox, telesale chăm sóc khách hàng.
 • Bộ phận kế toán: Thu/ chi tiền và tổng kết dòng tiền.
 • Bộ phận Marketing: Tìm sản phẩm, chụp ảnh/ quay video, chạy quảng cáo FB.
  *** Với mô hình nhỏ thì 1 nhân sự có thể kiêm nhiều vị trí.

Bộ máy vận hành mô hình trung – cao:

 • Bộ phận kho: chịu trách nhiệm xuất/ nhập hàng ngày.
 • Bộ phận trả lời inbox, telesale chăm sóc khách hàng.
 • Bộ phận kế toán: Thu/ chi tiền và tổng kết dòng tiền.
 • Bộ phận Marketing: Tìm/Test sản phẩm, chụp ảnh/ quay video, chạy quảng cáo FB.
  *** Với mô hình từ trung – cao thì cần có sự chuyên biệt cho từng vị trí để có thể khai thác hết hiệu quả trong công việc từ đó để bộ máy vận hành trơn tru không bị gián đoạn.

V/ Kinh nghiệm người đi trước:

Kinh nghiệm bản thân:
Với những ưu điểm sản phẩm phân tích bên trên thì đây là ngành tôi kinh doanh đầu tiên trên Facebook thời điểm 2016-2017 khi còn đang ngồi trên giảng đường đại học.

Sản phẩm đầu tiên tôi bán là dây giày cao su đàn hồi Hickies, dùng cho mọi loại giày thể thao. Phân khúc khách hàng sử dụng giày thể thao Nike, Das… chơi đá bóng….Sản phẩm ngôi sao thời đó khi giá nhập là 0.3 NDT/ dây là khoảng 900 vnđ. Tôi gom lại thành 12 sợi/ bộ vị chi là 12.000 vnđ cả bao bì và giá bán ra là 12k/ bộ.Mua 2 bộ thì 95k/bộ. Mua 3 tặng 1, mua 5 tặng 2 =)). Và khách toàn mua combo 3 tặng 1 rất nhiều, tính ra với số vốn nhập hàng 50k tôi lãi 250k (gấp 5 lần) ads thì cực kì rẻ chỉ 10k/ inbox, tỉ lệ chốt 35%; còn có những khách mua hẳn 40-50 bộ lẻ để về xỏ đủ 50 đôi giày ở nhà. Sản phẩm rất hot nhưng khi đó tôi chưa có nhiều kinh nghiệm quảng cáo và không biết cách scale ngân sách lớn nên cứ thấy ngày chạy 3-500k lãi nhiều quá rồi nên cứ thôi và cuối cùng bị đối thủ phá giá và chuyển đổi tụt hẳn nên tôi không kinh doanh sản phẩm này nữa.

Sản phẩm thứ hai trong nhóm ngành này mà tôi kinh doanh là ốp điện thoại nam châm. Nhập 90k – bán 350k. Phân khúc khách hàng dùng iphone 6 – iphone Xs Max thời đấy. Rất nhiều mã hàng: 6, 7/8, 7plus/8plus, X, Xs Max nên việc tính toán thị trường dùng loại iphone nào, màu sắc nào nhiều nhất là việc rất quan trọng khi nhập hàng để tránh việc tồn kho. Tôi cũng max lãi khi chạy 1-2 triệu/ ngày trung bình ngày 50-100 đơn. Nhưng sau một thời gian cũng không bán được nữa vì lý do nhập hàng về chậm hơn đối thủ khi không chủ động được nguồn hàng. Tôi nhập từ Trung Quốc về nhưng 10 ngày hàng mới tới và khi tới thì đối thủ đã tranh thủ vit tung tóe. Bài học rút ra là phải vit nhanh khi thấy ngon và chủ động nguồn hàng.

VI/ Kỹ năng chạy quảng cáo:

Cần nắm vững các yếu tố về quảng cáo trong ngành phụ kiện như sau:

 • Kỹ năng target đúng tệp khách hàng có nhu cầu về dòng sản phẩm đấy
 • Kỹ năng làm hình ảnh, video thu hút khách hàng. Tính toán chương trình khuyến mãi đủ hot để tăng lợi nhuận/ đơn hàng tối đa.
 • Kỹ năng scale ngân sách nhanh x10 x20 lần để tranh giành tỉ lệ chuyển đổi với đối thủ
 • Kỹ năng chạy remarketing bán chéo, upsale, bán lại các dòng sản phẩm.

Lớp học Nghề Ads – Học online tại nhà, học trực tiếp cùng 1 thầy chủ nhiệm + 3 thầy support. Khai giảng liên tục hàng tuần, thời gian học trong 4 buổi + support online 1 tuần tiếp theo, số lượng học viên một lớp chỉ nhận từ 10 – 20 học viên để đảm bảo chất lượng.

Học phí 3 triệu 700 nghìn / mem.

( QUÀ NHẬP MÔN: tặng 2 BM có sẵn tkqc cho học viên đăng ký từ 07/04 đến 19/04 )

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY