21 Tháng Mười, 2020

Trường dạy Nghề Ads

Học một nghề cho tinh – by Chapallthay

Lớp học nghề ads bán hàng gia dụng online

I – ƯU ĐIỂM NGÀNH NGHỀ

Hàng gia dụng là những hàng hóa và các sản phẩm được sản xuất, chế tạo, mua bán với mục đính chủ yếu là sử dụng trong các hộ gia đình phục vụ cho cuộc sống tiện nghi của cá nhân và gia đình, là một thành phần của hàng dân dụng. Đây là những tài sản hữu hình và thuộc loại động sản, mang tính cá nhân. Hàng gia dụng là một phần quan trọng của nền kinh tế của một quốc gia với sự tiêu thụ rộng rãi vì đáp ứng cho nhu cầu cuộc sống hàng ngày.

Ưu điểm 1 – Đa dạng chủng loại và mẫu mã, sức mua trên thị trường rất lớn và ngày càng sôi động
Ưu điểm 2 – Nguồn hàng luôn sẵn có và có thể bắt đầu kinh doanh với số vốn nhỏ
Ưu điểm 3 – Trên kinh doanh online, ngành hàng gia dụng còn rất sơ khai nhưng là mảnh đất màu mỡ đầy tiềm năng. Mặc dù trên thị trường offline, các ông lớn ngành gia dụng đã phủ sóng bằng các đại lý bán lẻ và có mặt trong tất cả các siêu thị. Nhưng do bộ máy cồng kềnh không thể thay đổi nhanh và mẫu mã, tính năng sản phẩm luôn thay đổi để đáp ứng nhu cầu tiêu dùn nên thị trường bán lẻ online luôn đi trước. Khả năng phủ sóng nhanh và mạnh mẽ có thể chiếm lĩnh được nhiều nhu cầu khách hàng, tạo ra tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cao nhất.

II – CHỦNG LOẠI SẢN PHẨM

Các doanh nghiệp sản xuất hàng gia dụng phân loại như sản phẩm tiêu dùng theo chu kỳ kinh doanh thành ba tiểu loại:

 1. Hàng điện tử tiêu dùng
 2. Thiết bị, đồ gia dụng
 3. Hàng trang trí nội thất.

Ví dụ điển hình về các hàng gia dụng bao gồm máy điều hòa không khí, đồ chơi trẻ em, giường, chăn, ghế, đồ vải vóc, khăn tắm, máy xay, tủ sách, các loại sách, tủ, bàn, ghế, tủ chè, chạn, máy sấy quần áo, phin cà phê, máy tính, dụng cụ nấu ăn, ghế sofa, sa-lông, rèm, thanh rèm, màn cửa, các mặt hàng đồ trang trí, ấm, chén đĩa, ly, tách, máy rửa chén, quạt, tủ lạnh, dụng cụ cầm tay, bàn ủi, đèn, bảng, khăn trải, nệm, thiết bị y tế gia đình, lò vi sóng, gương, lược, gối, nồi chảo, soong chảo, thảm, máy may, loa, giàn âm thanh nổi, radio, bàn, lò nướng bánh và lò nướng bánh mỳ, mỹ phẩm thông thường, các vật dụng khác….

Hàng gia dụng thường được bố trí, bày biện hay đặt trong các phòng của căn nhà như phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, phòng gia đình, phòng ngủ, phòng tắm, phòng giải trí, hành lang, tầng lửng, tầng hầm và các phòng khác của một ngôi nhà.

III – MÔ HÌNH KINH DOANH

Thói quen mua hàng online ngày càng được phổ biến, không những tại các thành phố lớn mà nhu cầu mua hàng online tại các vùng nông thôn đều tăng mạnh. Mua hàng online có nhiều lợi thế và tiện ích giúp khách hàng tìm kiếm, chọn lựa dễ dàng hơn so với việc xoay quanh cả nghìn món đồ trong trung tâm thương mại. Đối với người mới hay những đại lý, công ty sản xuất đồ gia dụng mới bước chân vào kinh doanh online, nếu không biết cách làm đúng ngay từ đầu sẽ cự kỳ tốn kém công sức và tiền bạc. Dưới đây là ba mô hình doanh online sẽ định hướng khởi đầu cho bạn khi bước chân vào kinh doanh ngành đồ gia dụng.

 1. Kinh doanh online mô hình nhỏ
  • Mức độ phù hợp: Dành cho người mới tham gia vào kinh doanh đồ gia dụng, ít vốn, không làm chủ được nguồn hàng
  • Hướng làm: Bán theo kiểu cộng tác viên bán lẻ, không ôm hay nhập nhiều sản phẩm tránh tồn kho, hụt vốn. Tập trung vào cách bán sản phẩm online, tư vấn khách hàng và quan trọng là chọn ra được sản phẩm đánh đầu tiên để có được chiến thắng. Tốt nhất là tìm được đối tác nắm giữ về nguồn hàng và vận đơn, lúc này việc của bạn là quảng cáo bán sản phẩm và tư vấn khách hàng. Ngay cả khi bạn mới bắt đầu đều có thể dành được chiến thắng.
  • Số vốn dự kiến: Dự kiến vốn 20tr – 40tr, chi phí quảng cáo 500k – 1tr/ngày còn lại các khoản chi phí cho đội sale.
 2. Kinh doanh online mô hình trung
  • Mức độ phù hợp: Dành cho người có kinh nghiệm về sản phẩm đồ gia dụng, là đại lý hoặc đã có cửa hàng chủ động được nguồn hàng
  • Hướng làm: Dựa vào vào kinh nghiệm và lợi thế đang có sẽ chọn ra loại sản phẩm sức tiêu thụ cao trong đại lý hoặc của hàng để mang sản phẩm bán trên online. Tập trung vào quảng cáo và tư vấn bán hàng, tiếp theo là tính toán về số lượng hàng hóa và chuẩn bị bộ máy vận hành khi tăng ngân sách quảng cáo.
  • Số vốn dự kiến: Dự kiến vốn 100tr. Do có lợi thế về đại lý hoặc nguồn hàng nên chủ yếu dùng tiền cho quảng cáo và vận hành online. Ngân sách quảng cáo lúc giao động từ 5-10tr/ngày
 3. Kinh doanh online mô hình lớn
  • Mức độ phù hợp: Các công ty có xưởng sản xuất, có cửa hàng, có sản phẩm chủ lực, giàu kinh nghiệm trong nghề và tiềm lực mạnh
  • Hướng làm: Lên kế hoạch chuẩn bị bộ máy nhân sự online, test đồng thời nhiều sản phẩm sau đó phân chia dạng sp phổ thông và sp giá trị cao để đưa ra chiến thuật phù hợp
  • Số vốn dự kiến: Do đã mạnh về sản xuất và hàng hóa nên ngân sách quảng cáo dự kiến > 10tr/ngày

IV – HỆ THỐNG VẬN HÀNH

Các bộ phận trong bộ máy vận hành

 1. Media + content: Chịu tránh nhiếm sản xuất hình ảnh, video, landing pahe và viết bài đăng lên các kênh bán hàng
 2. Quảng cáo: tính toán theo dõi và kiếm soát các chiến dịch quảng cáo
 3. Bộ phận sale + CSKH: Tư vấn, chắm sóc khách hàng, giải quyết khiếu nại và bảo hành
 4. Kho vận: Kiếm soát kho hàng, đóng gói vận chuyển và theo dõi đơn hàng
 5. Kế toán online: Kiểm soát thu chi, các khoản tiền từ phía đơn vị vận chuyển, từ khách hàng.

V – KINH NGHIỆM NGƯỜI ĐI TRƯỚC

Bằng những trải nghiệm và kinh nghiệm thực tế của mình trong kinh doanh online, tôi dành tặng cho các bạn mới bước chân vào kinh doanh đồ gia dụng online một lời khuyên và một lời cảnh báo. Để các bạn hình dung rõ hơn về cách làm đúng đắn và những khó khăn các bạn sẽ phải đương đầu.

 • Lời khuyên về chọn sản phẩm và cách chơi đúng
  Thứ nhất, trong muôn ngàn sản phẩm đồ gia dụng tôi khuyên bạn nên chọn dòng đồ gia dụng thông minh để bắt đầu kinh doanh online. Đồ gia dụng thông minh khác so với các món đồ gia dụng thông thường ở điểm chúng có các giải pháp chức năng thông minh, tích hợp nhiều công năng hơn mà lại vô cùng gọn gàng, đẹp mắt. Khả năng tích hợp nhiều công dụng trong cùng một sản phẩm chính là điểm cộng sáng giá nhất mà khi đề cập đến các món đồ gia dụng thông minh tiện ích này. Người tiêu dùng thường thích thú với sản phẩm dạng này.
  Thứ hai, bạn mới bước chân vào kinh doanh online mọi thứ đều mới và chưa có kinh nghiệm. Để giảm tối đa những rủi ro và tránh trường hợp vừa ra trận đã thua tơi tả mất hết tinh thần và tiền bạc, tôi khuyên bạn nên tìm cho mình một đơn vị có sẵn nguồn hàng và vận đơn để hợp tác. Nói hơi quá là hợp tác nhưng các bạn có thể nhờ cậy họ bằng việc bán những sản phẩm trong kho họ đang có. Điều bạn cần làm lúc này là tập trung vào quảng cáo và tư vấn bán hàng, việc vận đơn và thu tiền đơn vị kia sẽ lo. Bạn giảm bớt được gánh nặng vốn nhập hàng, sản phẩm tồn kho, nhân sự vận hành. Cuộc chơi lúc này nhẹ gánh hơn, tôi cho rằng đây là cách chơi thông minh mà người mới bắt đầu có thể kiểm soát được tình thế.
 • Lời cảnh báo từ cá mập khát máu
  Trên con đường kinh doanh online và đắm mình trong thế giới quảng cáo đầy màu sắc, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ được đàn cá mập khát máu viếng thăm hoặc là ăn thịt không thương tiếc. Cá mập khát máu ở đây là những nhà quảng cáo với kỹ năng quảng cáo thuộc top ngành, sẵn đó là hệ thống vận hành chuyên nghiệp cùng tiềm lực vô cùng mạnh. Khi bạn đang vui mừng vì sản phẩm mới của bạn bán tốt, lãi nhiều và thầm nghĩ cơ hội đổi đời đã đến. Bạn nghĩ lúc này cứ nhập cả công hàng về là tuần sau bạn sẽ đổi xe đổi nhà. Bạn sẽ vỡ mộng sớm thôi, khi bạn chỉ là cá con chưa thành cá mập thì bất cứ lúc nào bạn cũng có thể bị nuốt chửng. Những cá mập top ngành với sự chuyên nghiệp của mình sẽ vít đè quảng cáo, bán hộ sản phẩm ngon của bạn. Bạn làm chậm, bạn ôm đống hàng tồn cùng với ước mộng giàu sang trong nước mắt. Không còn cách nào khác là bạn phải trở thành cá mập, phải là cá mập chúa với những kỹ thuật quảng cáo và tư duy đỉnh cao bậc nhất. Lúc đó tất cả đàn cá mập xưa kia nhìn thấy bạn đều khiếp sợ và né tránh, sân chơi lúc này là của bạn.

VI – KỸ NĂNG CHẠY QUẢNG CÁO

 1. Kỹ năng chỉnh sửa hình ảnh, video, làm landing page giới thiệu sản phẩm, viết content làm nguyên liệu cho quảng cáo
 2. Kỹ năng target đúng tệp khách hàng, khai thác mở rộng target
 3. Kỹ năng thiết lập các dạng chiến dịch phù hợp với đặc điểm sản phẩm và đối tượng khách hàng
 4. Kỹ năng đánh giá và kiểm soát quảng cáo chuyên nghiệp bằng chỉ số
 5. Kỹ băng scale ngân sách lớn khi mở rộng mô hình kinh doanh

Lớp học Nghề Ads – Học online tại nhà, học trực tiếp cùng 1 thầy chủ nhiệm + 3 thầy support. Khai giảng liên tục hàng tuần, thời gian học trong 4 buổi + support online 1 tuần tiếp theo, số lượng học viên một lớp chỉ nhận từ 10 – 20 học viên để đảm bảo chất lượng.

Học phí 3 triệu 700 nghìn / mem.

( QUÀ NHẬP MÔN: tặng 2 BM có sẵn tkqc cho học viên đăng ký từ 07/04 đến 19/04 )

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY