21 Tháng Mười, 2020

Trường dạy Nghề Ads

Học một nghề cho tinh – by Chapallthay

Cạnh tranh thực sự trên Facebook ads là gì???

Nếu bạn làm quảng cáo đủ lâu, bạn sẽ nhận ra một điều rằng : Cạnh tranh trên quảng cáo Facebook là vô cùng khốc liệt. Có nhiều ý kiến nói “cạnh tranh trên Facebook Ads là cạnh tranh về : giá bán, thương hiệu, chất sượng sản phẩm,… Muốn biết thực hư ra sao chúng ta cùng phân tích những ví dụ cụ thể để đưa ra cái nhìn đúng đắn. Ok, let’s go!!!

Yếu tố về giá sản phẩm

Điều đầu tiên phải đều cập tới chính là giá bán của sản phẩm. Một câu hỏi kinh điển trong trường hợp này là : “Tại sao tôi bán giá rẻ hơn so với đối thủ mà không ai mua, trong khi họ vẫn bán ầm ầm”. Vì bạn đang chủ quan cho rằng khách hàng đi so sánh giá với các đối thủ khác. Nhưng trên quảng cáo Facebook, cực kỳ hiếm khi khách hàng nhận được 2 mẫu quảng cùng sản phẩm và cùng thời điểm để so sánh giá. Giống như hàng ngàn người mua chiếc áo giống bạn, nhưng khi dạo phố chẳng bao giờ bạn gặp ai mặc giống mình. Điều quan trọng hơn nữa, khi khách hàng đã mua sản phẩm tương tự trước đó cho dù bạn có bán rẻ gấp trăm lần thì họ đâu còn nhu cầu mua hàng của bạn.


Vậy giá bán không quan trọng sao??? Tôi bán giá gấp 98 lần hiện tại có bán được không??? TẤT NHIÊN LÀ KHÔNG!!! Giá bán bạn đưa ra phải phù hợp với tệp khách hàng bạn nhắm tới, chẳng ai đi mua 1 hộp cơm lề đường với giá 2tr tương đương nhà hàng 5*. Mức giá phù hợp chính là lợi thế làm cho khách hàng quyết định mua hàng nhanh hơn, giúp bạn có tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao hơn. NHƯNG ĐÓ KHÔNG PHẢI SỰ CẠNH TRANH CỦA FACEBOOK ADS.

Các đối thủ cạnh tranh trong cùng ngành

Nhà nhà đổ xô đi bán quần áo, người người tranh nhau livestream bán quần áo!!! Bạn cảm thấy : “Bỏ mẹ rồi!!! Thế này đất đâu mà sống, giá quảng cáo thì cao lên  sắp không có cám mà ăn.” Đúng vậy! Chỉ có bạn không có cám ăn còn những người khác vẫn sống khỏe và giàu có. “Trăm người bán, vạn người mua”, cho dù nhiều người bán đến mấy thì mẫu mã sản phẩm luôn luôn thay đổi và cơ hội chia đều cho tất cả. Điều bạn nên quan tâm là làm sao tiếp cận khách hàng đúng thời điểm có nhu cầu và làm hài lòng họ.

Cạnh tranh chất lượng sản phẩm và yếu tố thương hiệu

“SẢN PHẨM CỦA TÔI CHẤT LƯỢNG HƠN, THƯƠNG HIỆU CỦA TÔI MẠNH HƠN SAO VẪN KHÔNG BÁN ĐƯỢC???” Tốt hơn, mạnh hơn cụ thể là như thế nào? Nếu tôi vừa mua 1 sản phẩm tương tự, giờ quảng cáo với tôi “tốt hơn, rẻ hơn” thì tôi cũng hết nhu cầu mua hàng rồi. Hơn nữa ai tin sp của bạn tốt, 100 ông bán thì cả nghìn ống đều nói sp mình tốt. Bạn cũng đừng ảo tưởng về thương hiệu trong bán online trên Facebook. Khách hàng trên Facebook thường không trung thành, họ có thể thích thương hiệu của bạn nhưng nhu cầu mua hàng của họ không bao giờ đợi bạn.Tại thời điểm đó khách hàng đang có nhu cầu mua hàng, bạn không xuất hiện đúng lúc và làm hài lòng thì họ mua của người khác – Bạn chậm nên thua cuộc.

 ” Nhớ rằng hình thái quảng cáo trên Facebook là một dạng quảng cáo GỢI Ý THEO NHU CẦU => Khách hàng còn chưa thực sự có ý định thì đã cần hiển thị quảng cáo để thúc đẩy mua hàng, và đương nhiên chẳng khách hàng nào chờ đợi bạn. Vì vậy, sự thực bán hàng trên Facebook không phải cạnh tranh về giá bán, càng ko phải cạnh tranh về chất lượng, brand lọ chai. Mà tất cả các nhà quảng cáo cùng TRANH CƯỚP tỷ lệ chuyển đổi của thị trường, ai nhanh thì người đấy được.”

Trích: “CẠNH TRANH trên Facebook Ads thực sự là gì? Tại sao phải NHANH khi làm quảng cáo?” – Chưởng Môn Long Sắt”